Thị trường xe bán tải tháng 2/2018 – Lượng bán giảm mạnh do khan xe

Xe bán tải tại Việt Nam đều là các mẫu xe nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan nên đầu năm 2018, các hãng không thể nhập thêm xe bán tải về Việt Nam do vướng nghị định 116/CP.

Hầu hết các hãng đều bán lượng hàng tồn kho từ trước nên lượng xe bán ra thị trường giảm mạnh tới hơn 40%. Như xe bán tải Colorado chỉ bán được 122 chiếc, giảm mạnh so với tháng 1.

Xe bán tải Chevrolet tháng 2/2018
Xe bán tải Chevrolet tháng 2/2018

Toyota tiếp tục chuỗi thời gian khó khăn trong việc kinh doanh xe bán tải, tháng 2/2018 không một chiếc xe nào được bán ra thị trường.

Ông hoàng xe bán tải Ford cũng chứng kiến lượng sụt giảm mạnh chưa từng có khi chỉ bán được 637 xe, giảm gần 50% so với trung bình các tháng trước đó.

Mẫu xe bán tải Colorado sau 1 thời gian dài chiếm ngôi vị á quân bán hàng đã phải nhường vị trí cho xe ô tô Mitsubishi Triton với 145 xe được bán ra.

Vì sao xe bán tải Colorado bán được ít vậy?

Có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của mẫu xe bán tải được yêu thích này.

Thứ nhất là do nguồn cung bị ảnh hưởng do nghị định 116 của Chính phủ, các Đại lý như Chevrolet Newway đều khan hàng, còn rất ít xe để bán.

Thứ hai là tâm lý chờ đợi giá xe bán tải Colorado hạ sau khi thuế nhập khẩu về 0%. Tuy nhiên tới thời điểm này, giá xe chỉ tăng, cắt giảm khuyến mãi chứ chưa thấy hạ giá bán.

Thứ ba là tháng 2 ít ngày, cộng với việc nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày khiến lượng xe bán cũng bị ảnh hưởng nhiều.

 

Cụ thể, số lượng xe bán tải bán ra trong tháng 2/2018

thị trường xe bán tải Colorado tháng 2/2018 - hàng khan hiếm
Thị trường xe bán tải tháng 2/2018 – hàng khan hiếm

 

Để nhận được báo giá xe bán tải Chevrolet Colorado kèm ưu đãi tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0912618922 để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.