Ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer được làm như thế nào?

Những chiếc ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer mới được đội ngũ kỹ sư tay cao cấp của General Motors nghiên cứu, áp dụng rất nhiều các công nghệ tiên tiến, các bài kiểm tra thực tế trải nghiệm của khách hàng để điều chỉnh, chế tạo những đường nét, cấu trúc ghế, tạo sự hoàn hảo cho những chiếc ghế trên xe.

Ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer mới
Ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer mới được nghiên cứu, chế tạo rất công phu

Yêu cầu thực tế với ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer

Theo khảo sát thực tế những khách hàng sử dụng ô tô tại Việt Nam, có tới 95% khách hàng cho rằng không gian để chân rộng rãi và ghế ngồi thoải mái là những yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định mua một chiếc xe hơi.

Không gian rộng rãi, thoải mái trong xe SUV Chevrolet Trailblazer 2018
Không gian rộng rãi, thoải mái trong xe SUV Chevrolet Trailblazer 2018

Vì vậy, sự thoải mái khi ngồi trong xe trở thành 1 trong 10 tiêu chí quan trọng khi mua xe đối với người tiêu dùng tại Việt Nam, trong đó có cả các khách hàng của Chevrolet.

Với sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng, hãng xe Chevrolet đã đặt việc thiết kế những chiếc ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer 7 chỗ mới là việc tối quan trọng, phải được tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng.

Ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer có những công nghệ gì?

Chevrolet Trailbalzer được trang bị ghế lái chỉnh điện 6 hướng mang đến cho người lái sự thoải mái như ý khi cầm lái trên mọi cung đường.

Bên trong chiếc SUV 7 chỗ rộng rãi có thiết kế ghế ngồi theo phong cách nhà hát, mang đến cho hành khách ở hàng ghế thứ 2 và 3 tầm nhìn bao quát hơn.

Ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer mới

Nhằm nâng cao hơn nữa nữa cảm giác thoải mái cho hành khách, hệ thống treo mới trên Trailblazer được tinh chỉnh để giảm thiểu độ sóc tác động lên người ngồi trên xe, khiến mẫu SUV này trở nên êm ái và đầm chắc hơn.

Để tạo cảm giác êm ái khi ngồi, đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế ngồi tại GM đã ứng dụng hàng loạt bài kiểm tra khoa học để đảm bảo những chiếc ghế mang đến cho người ngồi sự êm ái nhất có thể.

Tùy thuộc vào mỗi dự án xe, đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế ngồi của GM từ khắp nơi trên thế giới có thể làm việc cùng nhau, sử dụng những công cụ công nghệ cao, các bài đánh giá thực tế và phản hồi của khách hàng để điều chỉnh lại đường nét của đệm ghế và cấu trúc ghế.

Quy trình thiết kế ghế xe Chevrolet Trailblazer

Trong giai đoạn đầu của quá trình chế tạo ghế ngồi, các kỹ sư đã sử dụng hình nộm 3D có kích thước như người thật (Oscar) để mô phỏng thực tế khi hành khách ngồi trên ô tô giúp tính toán thiết kế tổng thể của nội thất xe làm sao để tối ưu hóa không gian và tiện nghi cho hành khách.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế của Chevrolet còn ứng dụng công nghệ lập bản đồ áp lực kỹ thuật số để đo sự phân bổ áp lực của cơ thể người lên bề mặt ghế, cho ra một bản đồ với hơn 4.600 điểm dữ liệu.

Thông tin này được truyền qua một máy tính và hiện thị dưới dạng đồ họa, mô phỏng cơ chế tác động khi hành khách ngồi lên ghế xe và trong khi lái.

Để hoàn thành việc lập bản đồ áp lực ghế, các kỹ sư sẽ dùng đến một robot ngồi lên ghế như người thật nhằm đánh giá tác động của lực và độ võng của ghế, giúp xác định xem ghế ngồi liệu có quá cứng hay quá mềm.

Tuy vậy, kỹ sư chế tạo ghế của GM lại không hoàn toàn chỉ dựa vào máy móc mà họ còn thực hiện các bài đánh giá với tình nguyện viên ngồi trực tiếp trên xe. Họ giành hàng trăm giờ đồng hồ, lái hàng nghìn cây số để đảm bảo có đủ phản hồi cần thiết về chiếc ghế mẫu.

Giá xe Chevrolet Trailblazer 2018

Xe SUV Trailblazer 2018 mới được bán tại Việt Nam thông qua đại lý chính hãng Chevrolet Newway với giá chỉ từ 859 triệu đồng.

Xe Chevrolet Trailblazer mới

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0983612388 để được tư vấn và nhận báo giá kèm ưu đãi mới nhất

Theo: ICTnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.